Quốc y đại sư Chu Lương Xuân, là một chuyên gia Đông y nổi tiếng Trung Quốc, trong suốt cuộc đời đã chữa cho hơn 10 vạn người, thông tuệ 140 loại bệnh như thấp khớp, ho hen, viêm da, vảy nến, viêm cột sống dính khớp, ung thư…

Giáo sư Chu Lương Xuân có một phong độ sức khỏe tốt hơn người, nhanh nhẹn, sung sức và làm việc không cảm thấy mệt. Ông tiết lộ rằng đó là vì ông đã kiên trì ăn cháo hơn 70 năm nay.

Nhớ lại vào những ngày đầu những năm 30 của thế kỷ trước, giáo sư Xuân từ quê ra Thượng Hải học tập và hành nghề y. Do mắc bệnh dịch tả nên cơ thể suy kiệt, sút cân nghiêm trọng. Nghe tin này, mẹ ông đã làm cho ông món cháo để “bồi dưỡng” sau khi ốm dậy. Chỉ ăn cháo trong thời gian ngắn mà sức khỏe ông hồi phục nhanh chóng.

BÍ MẬT “BÁT CHÁO TRƯỜNG THỌ” CỦA QUỐC Y ĐẠI SƯ CHU LƯƠNG XUÂN

Mẹ ông nói rằng, đây là món cháo rất tốt, không chỉ giúp cho sức khỏe hồi phục, mà còn là món ăn bổ dưỡng tuyệt vời. Từ đó đến nay, ông duy trì ăn món cháo này như là một bài thuốc phòng bệnh. Và sức khỏe của ông ổn định làm cho ông tin rằng lựa chọn này là hoàn toàn có cơ sở.

Ông nói “Sau khi ăn cháo một thời gian, sức khỏe của tôi tốt lên trông thấy, da dẻ hồng hào, đi làm việc không cảm thấy mệt, từ đó, tôi kiên trì ăn mỗi ngày một bát cháo cho đến nay”. Giáo sư còn tiết lộ đây là bảo bối gia truyền của gia đình ông.

Nguyên liệu nấu cháo cho 5 ngày ăn gồm:

  • Đậu xanh 50g
  • Ý dĩ 50g
  • Hạt sen 50g
  • Bạch biển đậu 50g,
  • Hồng táo 30g,
  • Kỷ tử 10g,
  • Hoàng kỳ 250g (người bình thường thì dùng 30g).

Cách nấu cháo: Hoàng kỳ đun lấy nước, bỏ bã. Các loại hạt rửa sạch, dùng nước hoàng kỳ để nấu với lửa to cho đến khi sôi, giảm lửa nhỏ đun tiếp 40 phút để hỗn hợp chín thành cháo, cho kỷ tử vào đun thêm 10 phút.

Chia nồi cháo ra thành 5 phần (cất tủ lạnh), mỗi ngày ăn 1 phần. Mỗi phần chia đôi để ăn 2 bữa, bữa sáng và bữa tối. Trước mỗi lần ăn đều đun lại cho nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *