nắn chỉnh cột sống
loại bỏ thói quen sinh hoạt xấu, giúp cột sống khỏe mạnh hơn

Nắn chỉnh cột sống - Chiropractic là gì ?

Chiropractic là phương pháp trị liệu thần kinh, cột sống của mỹ ra đời năm 1895 bởi Daniel David Palmer. Đến nay, sau 125 năm phát triển, Chiropractic đã trở nên phổ biến và được công nhận tại 65 quốc gia với hơn 70.000 trung tâm Chiropractic.

Theo thống kê mới nhất có khoảng 22 triệu người Mỹ đến thăm các bác sĩ nắn chỉnh (chiropractors) hàng năm. Trong số này có 7,7 triệu tương đương 35% các trường hợp tới điều trị vì đau lưng do các nguyên nhân khác nhau như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, tai nạn, chấn thương thể thao và căng cơ.  Số bệnh nhân còn lại tới vì nhiều lý do khác nhau bao gồm đau mỏi vùng cổ gáy, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, đau mỏi cánh tay, chân và đau đầu.

Một bác sĩ nắn chỉnh (chiropractors) sau khi thăm khám lâm sàng và đọc phim x-quang sẽ sử dụng thao tác bằng tay tác động trực tiếp lên lên vị trí gây ra tổn thương của khớp, đốt sống (bán trật) dựa trên sự liên kết chính xác của cấu trúc cơ xương khớp, đặc biệt là cột sống, sẽ cho phép cơ thể tự chữa lành mà không cần phẫu thuật hoặc dùng thuốc.

Chiropractic chủ yếu được sử dụng như là một phương pháp điều trị tận gốc và hiệu quả các bệnh lý cơ xương khớp như: thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, đau mỏi tê bì tay chân, các sai lệch về cấu trúc như gù vẹo cột sống. Nó đôi khi được sử dụng kết hợp với điều trị y tế thông thường.

chiropractic mang lại lợi ích gì cho bạn ?

Chiropractic mang lại cho bạn những lợi ích gì ?

KHI NÀO BẠN CẦN NẮN CHỈNH CỘT SỐNG (CHIROPRACTIC) ?

Có nhiều phương pháp giúp bạn giải quyết vấn đề đau nhức cơ xương khớp, một bác sĩ thông thường có thể kê cho bạn một đơn thuốc chứa các thuốc giảm đau NSAIDs, một bác sĩ khác có thể cho bạn đi làm vật lý trị liệu. Nhưng tất cả chỉ có tác dụng ngắn hạn, cơn đau sẽ sớm quay lại cho dù bạn có muốn hay không. Lúc này chỉ có Chiropractic mới có khả năng điều trị hiệu quả các bệnh lý liên quan đến hệ vận động và các vấn đề liên quan đến cột sống & thần kinh cột sống. Bạn sẽ cần tới một bác sĩ nắn chỉnh nếu bạn gặp phải một trong những vấn đề sau:

các vấn đề cột sống thắt lưng

CÁC BỆNH LÝ CỘT SỐNG LƯNG

 • Đau mỏi cột sống thắt lưng
 • Đau thần kinh tọa
 • Thoái hóa đốt sống thắt lưng
 • Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng
 • Cong vẹo cột sống
các vấn đề cột sống cổ

CÁC BỆNH LÝ CỘT SỐNG CỔ

 • Thoái hóa cột sống cổ
 • Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
 • Đau mỏi vai, gáy
 • Đau đầu, đau nửa đầu
 • Hoa mắt, chóng mặt
đau nhức xương khớp

CÁC BỆNH LÝ CƠ XƯƠNG KHỚP

 • Đau nhức cơ – xương – khớp
 • Thoái hóa khớp
 • Tê bì tay, chân
 • Chấn thương thể thao
 • Chấn thương do Yoga, Dưỡng sinh

CÁC ẢNH HƯỞNG KHI KHÔNG ĐƯỢC NẮN CHỈNH CỘT SỐNG ĐÚNG CÁCH

ngăn dòng

Việc nắn chỉnh cột sống mà không được thăm khám kỹ, đặc biệt là không có phim X-quang tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm và không thể hồi phục do làm sai lệch cấu trúc xương. Các biến chứng có thể kể đến như:

nắn chỉnh cột sống điều trị đau lưng
 • Làm sai lệch cấu trúc cột sống khó hồi phục
 • Tai biến mạch máu não ở người cao tuổi, xơ vữa động mạch cảnh
 • Gãy, vỡ đốt sống do nắn chỉnh không có phim X-quang
 • Làm xấu đi tình trạng bệnh lý ( tăng độ trượt đốt sống, tăng thoát vị ) do bệnh nhân không có phim X-quang
 • Nhầm lẫn với các bệnh lý gây đau khác ngoài cột sống do không có phim X-quang

Tại phòng khám Vân Lâm Đường chúng tôi luôn đặt chất lượng chăm sóc sức khỏe lên hàng đầu, bệnh nhân luôn luôn được thăm khám cẩn thận, chụp X-quang chuẩn theo quy ước của Chiropractic, hạn chế tối đa các tác động xấu tới sức khỏe của bạn.

CAM KẾT CỦA PHÒNG KHÁM VÂN LÂM ĐƯỜNG

ngăn dòng

Nắn chỉnh cột sống (chiropractic) an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều so với các phương pháp tác động cột sống hiện có rất nhiều. Tại phòng khám Vân Lâm Đường bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

 • 1. NẮN CHỈNH KHÔNG ĐAU
 • 2. HIỆU QUẢ CAO
 • 3. ÍT BIẾN CHỨNG
 • 4. BÁC SĨ THÂN THIỆN
 • 5. BỆNH NHÂN HÀI LÒNG
bác sĩ sơn nắn chỉnh cổ

Nhờ có phương pháp nắn chỉnh cột sống (chiropractic) tiên tiến của mỹ, cùng với sự tận tâm của bác sĩ tại phòng khám Vân Lâm Đường. Chúng tôi tự tin cam kết giúp bệnh nhân giảm ít nhất 60-70% các triệu chứng chỉ sau một liệu trình 15 buổi nắn chỉnh.

Nắn chỉnh cột sống tại phòng khám sẽ giúp bạn:

 • Cải thiện sức khỏe hệ vận động
 • Có một cột sống chuẩn
 • Bảo trì cột sống hiệu quả
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị

TẠI SAO NÊN NẮN CHỈNH CỘT SỐNG TẠI VÂN LÂM ĐƯỜNG

ngăn dòng

bác sĩ đạt nắn chỉnh cổ cho bệnh nhân

Nắn chỉnh cột sống (Chiropractic) tại Vân Lâm Đường

Phương pháp nắn chỉnh cột sống chiropractic là một phương pháp y khoa tiên tiến trên thế giới, giúp giải quyết tận gốc và hiệu quả các bệnh lý thần kinh – cột sống. Tuy nhiên tại Việt Nam đây vẫn là một phương pháp mới, chưa có nhiều cơ sở áp dụng do không có chuyên môn. Tại Vân Lâm Đường đội ngũ bác sĩ của chúng tôi dưới sự cố vấn chuyên môn và đào tạo trực tiếp từ bác sĩ CHIROPRACTOR VŨ NHƯ ĐẠT (người đầu tiên của Việt Nam có bằng bác sĩ Chiropractic ). Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn một dịch vụ tốt nhất, bệnh nhân có thể cảm nhận được hiệu quả ngay từ lần nắn chỉnh đầu tiên.

Vân Lâm Đường tự hào là một trong những cơ sở đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ nắn chỉnh (Chiropractic) của mỹ vào điều trị các bệnh lý thần kinh, cột sống, cơ xương khớp tại Việt Nam

dịch vụ chăm sóc ưu việt

Chất lượng chăm sóc

Với chúng tôi bệnh nhân là tất cả, những gì tốt đẹp nhất chúng tôi đều dành cho bệnh nhân của mình. Đó là lý do tại sao đội ngũ bác sĩ của chúng tôi không ngừng mài giũa và cải thiện các kỹ năng của họ để chúng tôi có thể cung cấp các kỹ thuật và phương pháp điều trị tốt nhất.

Thoải mái nhất cho bệnh nhân

Chúng tôi hiểu rằng có rất nhiều mối lo lắng khi bạn gặp vấn đề về sức khỏe. Đó là lý do tại sao chúng tôi hết sức cẩn thận để đảm bảo rằng phòng khám của chúng tôi có một bầu không khí nhẹ nhàng và thoải mái.

Tiện Lợi nhất

Chúng tôi nhận thấy bệnh nhân của chúng tôi có cuộc sống bận rộn và đôi khi rất khó để có thời gian đi khám bệnh. Chúng tôi luôn sắp xếp lịch khám theo yêu cầu của bệnh nhân. Đối với những người có hạn chế về thời gian bất thường, chúng tôi có thể sắp xếp các cuộc hẹn ngoài giờ theo yêu cầu.

Dịch vụ cá nhân

Chúng tôi biết rằng mỗi bệnh nhân có một nhóm nhu cầu duy nhất và chúng tôi điều chỉnh mọi kế hoạch điều trị theo những nhu cầu đó.  Chúng tôi cũng có nhiều phương pháp khác nhau để đảm bảo rằng việc điều trị của bạn không bị căng thẳng.

QUY TRÌNH NẮN CHỈNH CỘT SỐNG (CHIROPRACTIC) TẠI VÂN LÂM ĐƯỜNG

ngăn dòng

Nắn chỉnh cột sống 6 bước theo tiêu chuẩn Mỹ, giúp bạn có một cột sống khỏe mạnh. Một liệu trình điều trị nắn chỉnh cột sống trong 15 buổi với chi phí chỉ 3.000.000 vnđ sẽ giúp bạn giảm ít nhất 60-70% các triệu chứng và điều chỉnh lại cấu trúc cột sống hiệu quả.

khám cột sống cổ

quy trình nắn chỉnh cột sống 01

Khám và tư vấn

đọc phim X-quang

đọc phim x-quang

Đọc phim X-quang

giải cơ trước khi nắn chỉnh

giải cơ

Giải cơ

nắn chỉnh cột sống cổ bác sĩ chiropractic Vũ Như Đạt

nắn chỉnh cột sống

Nắn chỉnh cột sống

điều trị kết hợp thuốc đông y

điều trị kết hợp

Điều trị kết hợp (nếu cần)

bác sĩ tư vấn tại vân lâm đường

hẹn tái khám

Hẹn tái khám

NHẬN XÉT CỦA KHÁCH HÀNG

ngăn dòng

Cảm nhận của bệnh nhân đã từng điều trị bệnh lý cột sống tại Vân Lâm Đường

Chị Phạm Thu Hằng - 45 Tuổi

trước khi tới Vân Lâm Đường tôi thường xuyên bị mất ngủ, một ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng, ăn uống kém, thường xuyên có cảm giác đau đầu, chóng mặt, đau và tê bì nửa người bên phải. Sau khi trải qua một liệu trình nắn chỉnh cột sống kết hợp với dùng thuốc y học cổ truyền tại phòng khám hiện tại tình trạng bệnh tôi đã gần như khỏi hoàn toàn, gần như không còn cảm giác đau hay tê bì nửa người bên phải, ăn uống ngon miệng, ngủ sâu giấc hơn…(xem thêm)

Chị Phạm Thu Hằng - 45 Tuổi
chị lê thùy trang

do đặc thù công văn phòng lên phải ngồi máy tính nhiều thành ra mới hơn 30 mà mình đã bị đau mỏi cổ gáy, đi xe máy lâu là bị tê hết cánh tay bên phải. Một lần được người bạn dẫn qua phòng khám mua trà được tư vấn nắn chỉnh, lúc đầu cũng hơi sợ vì bảo bị nắn cổ nhưng đúng lúc đang bị đau mỏi với phòng khám đang làm miễn phí lên cũng mạnh dạn thử và cảm thấy như mình trút bỏ được gánh nặng vậy, sau hơn 10 buổi nắn chỉnh giờ mình thấy phải đỡ được 70-80% rồi, đi xe giờ không còn bị tê gì nưa. Rất vui, rất cảm ơn các bác sĩ phòng khám đã chữa miễn phí cho mình.

Chị Lê Thùy Trang / 31 Tuổi
cô nguyễn thu cúc

tôi bị đau lưng gần 10 năm nay lúc đau nhẹ thì không sao nhưng những lúc thay đổi thời tiết đau tăng lên không nhấc nổi chân, lại thêm bị mất ngủ, ngủ kém, đêm phải dậy 2-3 lần, bị đi tiểu đêm, cũng đi châm cứu, bấm huyệt nhiều nơi nhưng chỉ đỡ được vài bữa lại đau lại, Đợt này được đứa cháu dẫn qua phòng khám được các bác chữa miễn cho thấy có hiệu quả, chưa được hai, ba bữa thấy lưng bớt đau cũng được 6-7 phần, ngủ tốt hơn hẳn, đêm cũng bớt đi tiểu đêm

Cô Nguyễn Thu Cúc / 57 tuổi

TƯ VẤN, GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

Mọi nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình:

035.212.6695

Số hotline phục vụ 24/24. Đặt lịch khám & Tư vấn sức khỏe miễn phí các ngày trong tuần

Giờ mở cửa

 • Thứ 2 – Thứ 6:       Sáng 08:30 – 12:00 – Chiều 14:00 – 18:00
 • Thứ 7:                         Sáng 08:30 – 12:00 – Chiều 14:00 – 18:00
 • Chủ nhật:                  Sáng 08:30 – 12:00 – Chiều 14:00 – 18:00

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để gửi mail, và nhân viên tư vấn sẽ điện lại ngay cho bạn sau ít phút

  This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.